Nguyện vọng của một nhóm sinh viên 22yk1 Y Khoa PCTMU 

From: ĐINH BO VY 

Date: Sat, Jan 14, 2023 at 7:54 PM

Subject: Thư gửi Thầy

To: Buiduytam1 


Kính chào Thầy, 

Con ( Bảo Vy) đại diện lớp 22yk1 gửi thầy bức thư, gửi gắm những lời chúng con muốn gửi đến thầy.

Trân trọng,

Dinh Bao Vy

Kính gửi thầy Bùi Duy Tâm,

Lớp 22YK1 Khoa Y của trường Đại học Phan Châu Trinh có đôi lời muốn gửi đến thầy. Lời đầu tiên cho phép chúng con xin gửi lời cảm ơn đến thầy vì thầy đã lặn lội từ Mỹ về đây để dạy chúng con học. Sau gần 4 tháng được học tại môi trường Y Khoa Phan Châu Trinh, cũng như là môi trường đại học, thành thực với chúng con mà nói, nó hoàn toàn mới lạ. Thời gian đầu ngoài những rào cản về vùng miền, về cách học cũng như là chưa quen với môi trường đại học, chúng con đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng may thay, bên cạnh chúng con luôn có sự giúp đỡ nhiệt tình từ các thầy, các cô và đặc biệt là thầy – Giáo sư Bùi Duy Tâm. Quyết định theo học tại trường Đại học Phan Châu Trinh của chúng con một phần là vì ngưỡng mộ danh tiếng của thầy, một người vừa có tâm, vừa có tầm. 

Quả thật đúng như thầy nói,một người thầy thuốc phải có tâm rồi mới có trí. Chính vì vậy, ngay từ buổi học đầu tiên thầy đã dạy cho chúng con về lời thề của người thầy thuốc, đó là một bài học mà mỗi chúng con đều luôn ghi nhớ. Triệu chứng nội cơ sở là môn học đối với chúng con vừa khó vừa dễ, khó vì kiến thức bao la, vì phải nhớ rất nhiều, nhưng dễ là vì có thầy chỉ dạy chúng con. Trước mỗi buổi lên lớp, thầy luôn soạn bài gửi chúng con, transcript video vì sợ chúng con nghe không hiểu tiếng Anh. Mỗi buổi học đối với chúng con đều quý giá. Được học nhiều kiến thức nằm ngoài sách vở, có lẽ nếu không có thầy chúng con sẽ không biết tới những vấn đề đó. Mỗi buổi học kéo dài 3 tiếng nhưng với chúng con mà nói, nó chưa bao giờ nhàm chán cả, mặc dù có đôi lúc chúng con bị thầy rầy la, nhưng chúng con không những không cảm thấy buồn mà ngược lại, có thêm nhiều động lực cố gắng hơn. Chúng con biết thầy yêu thương chúng con, nên thầy mới la rầy chúng con vì sau này chúng con chính là những bác sĩ tương lai, những người dùng kiến thức y học để cứu giúp người bệnh, vì vậy đòi hỏi chúng con phải có kiến thức thật tốt, thật vững.

Việc học với thầy qua online, đó là một sự nuối tiếc lớn của chúng con, vì sau 4 buổi được học trực tiếp với thầy, được thầy dạy soi đáy mắt, soi tai, gõ phản xạ, mổ, khâu,.. chúng con cảm nhận rõ ràng hơn về nghề nghiệp của chúng con ngay từ những năm đầu tiên của trường y. Chúng con cảm thấy thật hổ thẹn, khi thầy đã ngoài 90 nhưng vẫn có niềm đam mê lớn lao với ngành y, tận tình dạy dỗ chúng con, còn chúng con tuy trẻ nhưng sự nhiệt huyết vẫn chưa bằng thầy. Để không phụ lòng mong mỏi của thầy. Chúng con- những học trò của thầy sẽ luôn luôn có ý thức học tập tốt , rèn luyện ý chí,nuôi dưỡng đam mê, học tập không ngừng, luôn vì người bệnh và tiếp thu những kiến thức mới để có thể hoà nhập và tiếp cận kiến thức y học tiến bộ của thế giới cũng như sẵn sàng tham gia vào nguồn lao động toàn cầu sau khi tốt nghiệp. Thật may mắn cho chúng con, khi được thầy dạy bảo. Thầy là tấm gương, là niềm tự hào của các y bác sĩ trên cả nước nói chung, của toàn thể sinh viên y khoa Phan Châu Trinh nói riêng.

Chúng con hi vọng rằng sẽ có nhiều buổi học offline nhiều hơn, không chỉ môn triệu chứng nội cơ sở mà còn các môn khác. Vì với chúng con, việc được gặp trực tiếp thầy cô là niềm vinh dự với chúng con. Và chúng con có một ước muốn nho nhỏ là trường có thể đổi máy chiếu tốt hơn, vì đôi lúc chúng con học online, chất lượng hình ảnh rất mờ, rất khó thấy, dù chỉ là chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu của chúng con.

Lời sau cùng, chúng con muốn nói rằng Thầy mãi luôn là tấm gương sáng cho chúng con noi theo. Trước thềm năm mới 2023 ( âm lịch) tập thể chúng con kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe, bình an để tiếp tục dìu dắt chúng con cũng như nhiều thế hệ đàn em sau này nữa.

Kính Thầy,

22YK1

From: Bùi Duy Tâm <buiduytam1@gmail.com>

Date: Sat, Jan 14, 2023 at 7:02 AM

Subject: Nguyện vọng của một nhóm sinh viên Y Khoa PCTMU

To: Vy 22Yk1 

Cc: Dr. Tung, Vân Phạm Hùng , Chấn Nguyễn Đăng Quốc , Lộc Lê Kim , To Viet Thuan , Nam Nguyễn 


* Cám ơn các con đã có ý kiến  về  Thày và vài nguyện vọng với Ban Giám Hiệu và Phòng Đào Tạo.


Thày sẽ cố gắng bớt la rầy các con và kiên nhẫn hơn trong khi truyền đạt kiến thức Y Học cho một tập thể sinh viên mà trình độ học vấn cùng chuyên cần không đồng đều.


* Kính chuyển Ban Giám Hiệu và Phòng Đào Tạo vài nguyện vọng của sinh viên: 

"Chúng con hi vọng rằng sẽ có nhiều buổi học offline nhiều hơn, không chỉ môn triệu chứng nội cơ sở mà còn các môn khác. Vì với chúng con, việc được gặp trực tiếp thầy cô là niềm vinh dự với chúng con. Và chúng con có một ước muốn nho nhỏ là trường có thể đổi máy chiếu tốt hơn, vì đôi lúc chúng con học online, chất lượng hình ảnh rất mờ, rất khó thấy, dù chỉ là chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu của chúng con"


Bùi Duy Tâm