PCTU sẽ là Y Khoa Đại Học đầu tiên vận Quốc Phục sau Đại Học Y Khoa Huế 

From: Nguyễn Hữu Tùng
Sent: Thu, Sep 24, 2020 at 2:01
Subject: Áo Dài VN quá đẹp cho cả nam và nữ!

 

Thưa Thầy , nhân Thầy cho xem những hình ảnh áo dài, và nhất định là sinh viên y khoa PCTU lấy lễ phục là áo dài. 

Em đã suy nghĩ sẽ tạc một tượng Thầy Tâm / Tượng của Người Thầy y khoa, tượng Thầy sẽ là tượng đứng và mặt áo dài. Xin thêm ý Thầy về vấn đề nầy.

Tượng nầy là biểu tượng của triết lý y khoa pctu: “ Người Thầy thuốc Tây y của PCTU , nhưng giữ bản Sắc Việt” hay người Thầy thuốc PCTU học cái hay của Mỹ, nhưng trái tim là của người Việt nam. Hay Trí là Mỹ, mà Tâm Việt, hay người Sv y khoa Phan châu trinh học cái  kiến thức tinh anh y khoa Mỹ, nhưng luôn ấp ủ cái văn hóa tinh túy Việt nam trong trái tim mình.

Lần nầy Về Thầy góp ý cho em ý tưởng nầy.

Em nghĩ sau nầy em cũng sẽ mặt áo dài trong những lễ hội tại trường y khoa PCTU.

 Cám ơn Thầy.

Bs Nguyễn hữu Tùng.


From: Bùi Duy Tâm
Sent: Thursday, September 24, 2020 3:40 PM
Subject: Áo Dài VN quá đẹp cho cả nam và nữ!

 

Đây là nhân viên sở văn hóa thể thao của xứ Huế vận quốc phục đi làm ngày thường.

Áo dài VN vừa đẹp, vừa gọn gàng lại biểu tượng cho sắc thái truyền thống dân tộc.

Mặc Âu Phục có đẹp chi mà mang tiếng mượn lốt ngoại nhân, vẻ vang chi trừ phi là thành kiến nô lệ Tây phương.

bùiduytâm


From: Bùi Duy Tâm 

Date: Thu, Sep 24, 2020 at 3:33 AM

Subject: Re: Áo Dài VN quá đẹp cho cả nam và nữ!

To: Dr Tung 

- Như vậy PCTU sẽ là Y Khoa Đại Học đầu tiên vận Quốc Phục.  Hơn 1/2 thế kỷ trước đây, Y Khoa Huế đã vận Quốc Phục (1967-1972). Nhưng Y Khoa Huế chỉ vận Quốc Phục trong Lễ Tốt Nghiệp. PCTU sẽ vận Quốc Phục luôn trong ngày thường. Người thày thuốc vận áo dài thâm hay trắng khi từ nhà hay từ trường đến bệnh viện chẳng trang trọng hơn mặc sơ mi với quần jean cowboy sao! Nếu đeo cà vạt thì như thằng Tây con vì người mình thấp nhỏ hơn Tây.

- Tôi sẽ bàn kỹ với anh Tùng. Ta sẽ cho đắp pho tượng vị Sáng Lập NHT và Lão sư BDT vận quốc phục tay cầm sách hay ôm sách áp vào ngực, tay cầm bút như tượng Nguyễn Trãi đứng 2 bên giữa là bức phù điêu các sinh viên vận quốc phục dơ tay tuyên thệ trước Thày Sáng Lập và Thày Khoa Trưởng.

Thật tuyệt vời

Vào 21:20, T.3, 29 Th9, 2020 

Bùi Duy Tâm đã viết:

BS. Nguyễn Hữu Tùng  sáng lập ra ngành Y Khoa Đại Học Phan Châu Trinh (PCTU), Quảng Nam (thoát thai từ ĐH Phan Châu Trinh do Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Bình sáng lập) . Bà Bình là cháu ngoại nhà cách mạng Phan Châu Trinh. BS. Tùng là cha đẻ ra chuỗi bệnh viện Hoàn Mỹ và Tâm Trí, được báo chí Nhật Bản vinh danh là một CEO sáng giá nhất Đông Nam Á (gõ google sẽ ra toàn bộ thông tin về BS.Tùng).