Lễ Macchabée của Y Khoa Đại Học Phan Châu Trinh 2020 

Gồm Du Thuyền Sông Hoài, Hội An 

(15 tháng hai, 2020)

Dear colleagues,

Our Medical School PCTU has the policy "American Medicine with Vietnamese Spirit"

The following links are some activities of our medical school PCTU in Danang, some since last year (by the time you had been there) but mostly during the two last months January & February. We have kept teaching even more intensively in spite of Covid-19 and have enjoyed Macchabee Dance in cruising boat on the romantic Hội An river.

Enclosed is the album "The Beautiful Vietnam", sung by our students at every school ceremonies.

Very sincerely yours,

buiduytam

Y Khoa Đại Học Phan Châu Trinh (PCTU) đã tổ chức một lễ Macchabée rất  độc đáo và ngoạn mục vào chiều thứ bảy 15/02/2020 trong thời gian mọi trường đều phải nghỉ học vì khiếp sợ dịch Coronavirus. PCTU cứ tiếp tục học, lịch học còn dầy hơn trước (Thầy Bùi Duy Tâm giảng cho cả 2 lớp: 4 giờ buổi sáng, 3 giờ buổi chiều suốt 2 tuần trước Tết và 2 tuần sau Tết). Lễ Macchabée đã diễn ra vừa trang nghiêm, vừa hoành tráng tổng hợp truyền thống cổ điển La Hy với Phong Cách và Tinh Thần VN nhất là đêm Hoa Đăng Thi Ca Vũ trong Du Thuyền trên mặt sông Hoài  huyền ảo của Phố Cổ Hội An. Các vũ điệu Paso, Waltz, Cha Cha,...của Tây Phương đã nhịp nhàng sôi động với nhạc VN của Phạm Duy, Văn Cao, Trịnh Công Sơn. Ngoài các bản Ca Ngợi Non Sông Cẩm Tú (albbum VN mến yêu kèm attached) còn có những bản nhạc Hùng Ca Kháng Chiến (Ngày bao hùng binh tiến lên, Bờ cõi vang lừng câu Quyết Chiến...hay Trùng trùng quân đi như sóng, lấp lánh lưỡi lê sáng ngời...) để nhắc nhở sinh viên trách nhiệm Bảo Vệ và Xây Dựng quê hương mến yêu.

Dưới sự lãnh đạo của Chưởng Ấn, BS.Nguyễn Hữu Tùng, một nhà Quản Trị Bệnh Viện, Hiệu Trưởng, TS.BS.Phạm Hùng Vân, một nhà Nghiên Cứu Công Nghệ Sinh Học và Khoa Trưởng, GS.TS.BS.Bùi Duy Tâm, một vị lãnh đạo giáo dục Y Khoa trong suốt hơn nửa thế kỷ qua cùng với sự cộng tác của các giáo sư bác sĩ Hoa Kỳ như Prof. Waldo Concepcion của Đại Học Stanford, Associate Prof. Peter Panagotacos của Đại Học UCSF, Assistant Prof. Jessica Clarke của Đại Học Oregon OSHU, Prof. Patricia Kelly của Đại Học Nova University  &  Dr. Daniel Mitchell như trong video clip (5 phút):

Và bây giờ qua video clip "Một Thoáng Qua Macchabee 2020"(8 minutes):

Khiêu Vũ trên Sông Hoài:

Phim Macchabee 2020 (61 minutes):

Cuốn Album Lễ Macchabée 2020:

Album Lễ Macchabee 2020 và Dạ Vũ trên Sông Hoài của Đại Học Phan Châu Trinh

Album "Việt Nam Mến Yêu" ca tụng Quê Hương gấm vóc (nhạc, lời, hình) soạn cho ban đồng ca Đại Học Y Khoa Phan Châu Trinh (2020)

Album "Việt Nam Mến Yêu" (nhạc, lời, hình) soạn cho Ban Đồng Ca Đại Học Y Khoa Phan Châu Trinh (2020)

Các bạn sẽ thấy Y Khoa Đại Học Phan Châu Trinh với chủ trương "Y Học Hoa Kỳ, Tâm Hồn Việt Nam" xứng đáng là ngôi trường lý tưởng đào tạo những thế hệ Thầy Thuốc ích quốc lợi dân cho đất nước VN.

Bùi Duy Tâm

Mr Đoàn Đức Thắng

Feb 25, 2020, 10:01 PMto bÙI DUY TÂM

Kính gởi Thầy Bùi Duy Tâm


Trên cả Tuyệt Vời và rất Ấn Tượng !

là những lời khen và thán phục từ các bạn bè và thân hữu của Thắng trong ngày hôm nay.

Phải nói là với tâm huyết  và công sức to lớn của Thầy Bùi Duy Tâm mà buổi lễ Macchabée đã diễn ra vô cùng long trọng làm “Thăng Hoa và Đẹp hơn rất nhiều’ một ý nghĩa rất nhân văn : tôn vinh sự hy sinh và hiến xác cho nền Y Học nước nhà.

Đêm Hoa Đăng Thi Ca Vũ trên sông Hoài của Phố Cổ Hội An, các bài Hùng Ca “bất tận” đã vang lên, những Điệu Nhảy Tây Phương và sự tham dự các GS-BS Hoa Kỳ  càng làm cho không khí thêm  tưng bừng ! Buổi Dạ Tiệc càng tô đậm thêm rất nhiều một “Tâm Hồn Việt Nam” trong dòng chảy của “ Nền Y Học Hoa Kỳ” một nền Y Học tân tiến nhất của nhân loại. Bao nhiêu lời khen không bao giờ là đủ !

Chắc chắn rằng “Hương Vị và Dư Âm” của buỗi Lễ Macchabée ngày 15/2/2020 sẽ vẫn còn vang xa mãi mãi ... Ta nghe đâu đây âm thanh ngày xưa vọng về những Buổi Lễ Macchabée được tổ chức tại ĐHYK Huế và YK Minh Đức SG đang sống lại từ những ngày cuối năm1960 vô cùng gian nan, đúng không Thầy ? Mới đó mà chỉ có hơn 50 năm thôi.


Thầy vẫn còn “Trẻ và Đẹp mãi” trong tâm tưởng của bao nhiêu thế hệ và đời người.


Mong Thầy Tâm luôn luôn nhiều sức khỏe !

Trân trọng,

Đoàn Đức Thắng

TPHCM 02-2020


Thân gửi bác sĩ Bùi Duy Tâm.


Tôi đã nhận được tài liệu ông gửi và đã xem tất cả. Những gì ông làm được ở Việt Nam ngày nay thực là lạ lùng. Kỳ này tôi se gặp được Phạm Duy và kể lại thì nhạc sĩ cũng không tin được. Ông thuyết phục các cô cậu hát Việt Nam, Việt Nam thì đã quá hay. Nhưng mà dậm chân để ca Ngày bao hùng binh tiến lên thì quả thực vô địch. Bài Xuất quân của Phạm Duy viết ngày Toàn quốc Kháng Chiến mà tôi đã phải hát suốt bao năm trong quan doi từ 1954. Bây giờ nghe lại các cô sinh viên y khoa tại Việt Nam cộng sản dậm chân hát với Bùi Duy Tâm quả thực là hình ảnh hết sức lạ lùng. Tôi xin phép chuyển tiếp cho các ngài bác sĩ cao niên trên thế giới để quý vị xem qua.


Nhà văn nhà báo Giao Chỉ Vũ Văn Lộc