THẦN Y BÙI DUY TÂM, the USA top-paid physician 

(part 2)

Báo Chí Mỹ với Dr TAM BUI , the top-paid physician 


Tôi không nhớ rõ việc tôi kiếm nhiều tiền bằng cách trực gác on call (MOD) ở Neumiller hospital in San Quentin prison từ bao giờ nhưng chỉ dựa vào bức thư của báo Los Angeles Times đề ngày November 1, 1995 gửi cho ông Giám Đốc Warden Art Calderon of San Quentin, hỏi thăm Dr Tam Bui vì lãnh lương cao nhất State Employees trong năm 1994 là 190,038 (hồi đó thế mà đã cho là cao hay là vì Dr Tam Bui là thằng mũi tẹt da vàng), lại còn gọi phone để interview tôi như trong bức thư dưới đây.

Và từ đó các báo chí Los Angeles và San Francisco tiếp tục đăng tin tôi là top-paid physician hàng năm. Nhà Nước bang California, đóng đô ở Sacramento, nóng mũi, viết thư ngày Feb. 20,1996 ra lệnh cho Bác Sĩ Eugene Juel, Giám Đốc  Neumiller hospital "Cessation of MOD coverage for  Dr Tam Bui". Dr Juel trả lời "Dr Tam Bui phải on call (MOD) dùm cho các bác sĩ khác không chịu làm MOD. Không cho ông làm thì lấy ai on call. Ông làm nhiều nhưng làm rất tốt". Union of American Physicians & Dentists sau khi điều tra, đã trả lời cho Nhà Nước bang California "Dr Tam Bui, a highly principled man, provided excellent care to the inmates and should be commended for his dedication. I hope you should recognize his achievement". Thế là Nhà Nước câm họng và Dr Tam Bui tiếp tục làm nhiều hơn nữa, annual income lên gần 1/2 triệu đến nỗi  Chronicle staff writer Todd Wallack phải đến nhà Dr Tam Bui để phỏng vấn và chụp hình lia lịa suốt cả buổi sáng (mà chỉ dùng 1 cái hình nhỏ đăng trên báo  San Francisco Chronicle on Tuesday June 21, 2005).

Buổi sáng hôm June 21, 2005 tôi đi làm như thường lệ. Đậu xe xong đi vào cổng thì thấy ông Giám Đốc, Warden of San Quentin và cả chục nhân viên đứng 2 hàng nghiêm chỉnh chào tôi vì sáng nay báo San Francisco Chronicle đăng tin "Dr Bùi lương cao nhất California hơn cả ông Governor"

 Báo Chí Tàu với THẦN Y BÙI DUY TÂM 


Báo Tàu KIM SƠN THỜI BÁO  CHINESE TIMES ngay ngày hôm sau June 22, 2005 đăng tin "Dr Bùi lương cao nhất California hơn cả ông Governor" ngay trang mặt trên bản tin về ông Governor của bang California. Tôi đang đi ngoài phố thì một anh Tàu chủ tiệm bán báo chạy ra đưa cho tôi tờ báo rối rít nói "Hình của ông đây còn trên cả hình của Thống Đốc bang California"KIM SƠN THỜI BÁO  CHINESE TIMES  June 22, 2005

Vài ngày sau phóng viên 2 tờ báo Tàu đến nhà xin phỏng vấn và chụp hình lia lịa như ông phóng viên người Mỹ. Họ hỏi "Vì sao Bác Sĩ có thể làm việc ngày đêm không biết mệt mỏi". Tôi cao hứng trả lời "Nhìn thoáng một cái biết bệnh ngay, giải quyết nhanh chóng vừa cứu được người bệnh vừa khỏe cái thân mình". Họ lại hỏi "Bác Sĩ tu luyện thế nào mà Giỏi và Khỏe như vậy". Nhìn thấy mặt mấy anh Tàu tôi phóng đại ngôn "Tu luyện Đạo Lão Đạo Trang". Mấy chú Con Trời thích quá tôn vinh tôi là THẦN Y!

SINGTAO TINH ĐẢO NHẬT BÁO  July 02, 2005

Đăng bài viết về tôi cả một trang mặt sau với tiêu đề 7 chữ lớn

THIẾT SONG THẦN Y BÙI DUY TÂM

Tuần lễ sau báo Minh Pao của Tàu lại đăng 4 trang lớn về  ông 

Thần Y Bùi Duy Tâm đã tu luyện Đạo Lão Đạo Trang nên tài đức tuyệt vời như vậy!

SF area LIFE  MINH PAO Minh Báo July 09, 2005

LÃO TRANG TRIẾT HỌC KHÁN ĐÃI GIÁM NGỤC BẠO LỆ

TỬ HÌNH PHẠM ĐÍCH Y SINH BÙI DUY TÂM

BÙI DUY TÂM, BÁC SĨ CỦA TỬ TÙ dùng TRIẾT HỌC LÃO TRANG để đối phó với không khí  BẠO LỰC TRONG NHÀ TÙ

* Tôi sang Mỹ học Tiến Sĩ (PhD) tại UCSF Medical School (một trong 5 trường Y Khoa nhất Hoa Kỳ). Trong 4 năm học tôi được Straight A , tốt nghiệp Thủ Khoa (đè đầu tất cả các bạn Mỹ và ngoại quốc).

Thường các MD phải mất 5 năm mới xong PhD. Có người đang học nửa chừng phải bỏ hay mất 7-8 năm. Tôi học 3 năm xong còn 1 năm đi chơi sang State University lấy cớ học German và Sailing Boat (cũng được A luôn) để chim gái.

* Vượt biên qua Mỹ gặp ông Thày cũ UCSF cho biết nước Mỹ chỉ trọng người kiếm được nhiều tiền.Tôi là Bác Sĩ giỏi, lại mang sức lao động ra cứu chữa bệnh nhân suốt ngày đêm, năm tháng nên thành một Top-paid Physician của Mỹ. Dân Tàu bên Mỹ tôn vinh tôi là Thần Y Bùi Duy Tâm (do thấm nhuần triết học Lão Trang chứ không phải do bắp thịt của kẻ phàm phu tục tử).

* Tôi làm Staff Physician tại Saint Mary's Medical Center in San Francisco như các American doctors, làm Phòng Mạch tư như các bác sĩ VN (nhưng không gian lận Medical, chào mời mại dô như,...thuê người đi kiếm bệnh nhân) và lại được tuyển dụng làm State Physician trong nhà tù San Quentin, nổi tiếng nhất nước Mỹ vì có nhiều Tử Tội. Tôi có dịp hiểu tâm tư, tài năng kẻ phạm trọng tội để an ủi, cứu chữa, thương yêu họ.

* Tất cả đã làm tôi nổi tiếng đến nỗi báo Mỹ năm nào cũng đăng tin Dr Tam Bui is Top-paid Physician, báo Tàu tôn vinh tôi là Thần Y Bùi Duy Tâm: có báo trên trang mặt, có báo cả một trang sau rồi có báo miêu tả Thần Y Bùi Duy Tâm dùng Triết Lý Lão Trang để đối phó với bạo lực trong nhà tù Tử Tội trong 4 trang liền. Dễ mấy ai được báo chí nói đến nhiều trang và nhiều năm như vậy (SF Chronicle đăng tin Dr Tam Bui is Top-paid Physician suốt hơn 12 năm từ 1995-2007).

* Tôi đã đào tạo nhiều thế hệ thày thuốc giỏi có lương tâm cho quê hương VN trong suốt gần 60 năm nay (từ lúc tôi 33 tuổi làm Khoa Trưởng Y Khoa Huế cho đến bây giờ 90 tuổi làm Khoa Trưởng Y Khoa Phan Châu Trinh, nuôi dạy 4 đứa con thành người lương thiện nối y nghiệp cha mẹ. 

* Bao nhiêu tiền của mua nhà chia cho các con. Năm nay tôi đã đến tuổi 90 sinh hoạt như người trung niên, không làm phiền cho con cái và yên lòng chờ ngày gặp lại...các "người bao năm cũ hồn ở đâu bây giờ!"


Trên đời dễ mấy ai được .....như Bùi Duy Tâm nhỉ!